Cách vay tiền online khi bị nợ xấu uy tín và bảo đảm nhất

vay-tien-online-khi-bi-no-xau-1

Vay tiền online khi bị nợ xấu là một trong những vấn đề mà khách hàng băn khoăn hiện nay. Hãy cùng Appvaytiennhanh tìm hiểu những cách vay tiền uy tín nhất, chấp nhận nợ xấu nhé!

vay-tien-online-khi-bi-no-xau-1
Vay tiền online là giải pháp tối ưu giúp người vay giải quyết tài chính khi mắc phải nợ xấu

Vay tiền online khi bị nợ xấu là gì? 

Vay tiền online khi bị nợ xấu là hình thức cho vay tín chấp đối với các khách hàng có các khoản nợ dưới chuẩn, chậm thanh toán các khoản trả góp. Các khoản nợ này được tính theo số ngày trễ hạn thanh toán quá quy định và bị nghi ngờ không có khả năng trả nợ.

Khách hàng có nợ xấu thường có các khoản nợ quá kỳ hạn trả lãi và gốc hơn ba tháng. Các đơn vị tài chính sẽ dựa trên thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp. Các khoản nợ có thể chia thành các nhóm như sau:

  • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng có tổng số ngày chậm thanh toán khoản vay dưới 10 ngày. Nếu ở trong nhóm này, bạn vẫn được vay thì ngân hàng hay mở tài khoản tín dụng như bình thường.
  • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng có tổng số ngày chậm thanh toán khoản vay từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Nếu ở nhóm 2, người vay có thể bị chặn một số dịch vụ như vay tín chấp hay mở thẻ ngân hàng.
  • Nợ xấu nhóm 3 trở lên: Khách hàng có tổng số ngày chậm thanh toán khoản vay trên 30 ngày. Khách hàng có thể bị chặn toàn bộ các dịch vụ liên quan đến vay thế chấp có tài sản, vay tiêu dùng, mở tài khoản ngân hàng.

Vay tiền online khi bị nợ xấu được không? 

Thông thường, các khách hàng có nợ xấu thường bị từ chối tiếp nhận hồ sơ từ các đơn vị cho vay hoặc các công ty tài chính dù đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ. Vì vậy, vay tiền online là giải pháp tối ưu giúp người vay giải quyết khó khăn tài chính kể cả điểm tín dụng thấp hay mắc phải nợ xấu.

Với hình thức vay tiền online, khách hàng chỉ cần chứng minh thư hoặc căn cước công dân để hoàn tất hồ sơ đăng ký. Dịch vụ này ghi điểm với người vay bởi lãi suất hấp dẫn, hạn mức ưu đãi, không cần thế chấp tài sản cá nhân.

vay-tien-online-khi-bi-no-xau-2
Vay ngắn hạn có thủ tục đơn giản, quy trình vay nhanh gọn với lãi suất hấp dẫn

Cách vay tiền online khi bị nợ xấu uy tín và bảo đảm nhất 

Vay ngắn hạn 

Vay ngắn hạn là một giải pháp phù hợp nếu khách hàng mắc phải nợ xấu hoặc không có điểm tín dụng tốt. Đây là hình thức vay tín chấp trực tuyến 100% có thủ tục đơn giản, quy trình vay nhanh gọn với lãi suất hấp dẫn.

Các khoản vay ngắn hạn thường có hạn mức từ 100 nghìn đến 10 triệu đồng với thời hạn 30 – 60 ngày. Mặc dù hạn mức cho vay online khá thấp nhưng vẫn là “phao cứu sinh” giúp người vay thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Các điều kiện khi vay ngắn hạn vô cùng đơn giản chỉ với chứng minh thư hoặc căn cước công dân, độ tuổi từ 18 trở lên, có thu nhập ổn định hàng tháng. Đối với nợ xấu, các đơn vị tài chính sẽ dựa trên khả năng cũng như cam kết của khách hàng để xét duyệt hồ sơ vay.

Vay bằng giấy tờ chủ quyền 

Với các khoản vay bằng giấy tờ chủ quyền như cavet xe máy hoặc sổ đỏ, sổ hộ khẩu có đứng tên, các đơn vị tài chính vẫn xét duyệt hồ sơ mắc nợ xấu.

Tuy nhiên, hình thức vay này có thể khiến người vay mất tài sản nếu không trả hết nợ. Song, mức lãi suất được áp dụng khá cao khiến khách hàng khó có thể thanh toán các khoản vay đúng hạn.

Vay ở cửa hàng cầm đồ 

Vay trực tiếp tại các cửa hàng cầm đồ cũng là một hình thức vay quen thuộc với nhiều khách hàng. Với dịch vụ này, người vay có thể thế chấp tài sản có giá trị để đổi lại khoản tiền tương đương với giá trị đó. Khoản tiền cho vay thường không quá 50% giá trị của tài sản.

Khách hàng cần thanh toán các khoản vay đúng thời hạn theo thỏa thuận hoặc trả lãi chậm trong thời gian nhất định. Nếu không thể hoàn tất trả các khoản vay, người vay có thể mất luôn tài sản đã thế chấp. Các đơn vị cho vay sẽ giữ hoặc bán tài sản đó nếu khoản vay không được tất toán.

Những lưu ý cần biết khi vay online có nợ xấu 

Để tránh những rủi ro trong quá trình vay online, khách hàng cần lưu ý khi vay tiền nợ xấu:

  • Trước khi vay, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các khoản vay, lãi suất, hạn mức và kỳ hạn tất toán để tránh những rủi ro không mong muốn.
  • Khách hàng nên tự đánh giá khả năng trả nợ và điều kiện của mình trước khi vay để tránh mất cân bằng chi tiết, không có khả năng thanh toán khoản vay.
  • Trong quá trình vay, bạn nên thanh toán các khoản vay trước 2 đến 3 ngày để tránh trễ hạn hoặc gặp những sự cố khác.

Hy vọng những thông tin mà Appvaytiennhanh cung cấp đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ vay tiền online khi bị nợ xấu. Tuỳ theo nhu cầu và khả năng trả nợ, bạn có thể chọn lựa phương án vay phù hợp và thuận tiện nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận